Sở hữu một quán ăn nhỏ hẹp là điều mà không một ai mong muốn bởi chúng sẽ làm hạn chế việc sử dụng và lên các ý tưởng riêng mà chủ nhân sáng tạo nên. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng không gian một cách khéo léo, sử dụng các chi tiết nhỏ thay cho các chi tiết lớn là bạn đã có được một thiết kế cửa hàng nhỏ nhưng vẫn đẹp.

1.Lựa chọn màu sắc

Yếu tố có tầm ảnh hưởng đầu tiên cho một diện tích nhỏ đó là ánh sáng và màu sắc. Nếu trong một diện tích lớn bạn có thể tha hồ bố trí sử dụng màu sắc theo các ý tưởng của mình thì  trong không gian nhỏ lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các sắc màu sáng và trung tính. Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn cho cửa hàng thì bạn có thể thêm vào các gam màu tươi tắn và nổi bật.

Những sắc màu sáng tạo cảm giác cho không gian như rộng lớn hơn và cũng làm cho căn phòng thêm sạch sẽ, và gọn gàng. Sơn tường bạn nên dùng các loại sơn dễ dàng vệ sinh và lau chùi giúp quán luôn sạch sẽ. Gam màu sáng giúp phản chiếu không gian sẽ cho bạn một không gian rộng rãi hơn.

2.Lựa chọn nội thất đơn giản

Sử dụng những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản, gọn gàng sẽ giúp bạn tạo điều kiện trong việc phân chia và sắp xếp chúng.Nếu bạn tạo được một không gian hài hòa sẽ làm cho bạn dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng. Hơn thế nữa, còn giúp quá trình phục vụ khách hàng diễn ra được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

 

3.Thiết kế quán ăn với ánh sáng rộng

Trong một không gian nhỏ để làm cho cửa hàng có cảm giác rộng rãi hơn thì bạn nên sử dụng lượng ánh sáng trắng. Nguồn ánh sáng trắng phản chiếu trong không gian tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt bạn không nên sử dụng các ánh sáng tối và màu sắc sẽ càng làm cho cửa hàng của bạn trở nên tù túng và chật hẹp.

4. Trang trí đơn giản

Khi thiết kế nội thất cửa hàng bạn muốn trang trí đê cho chúng trở nên sáng tạo hơn thì một vài bức tranh, hình ảnh có đường nét đơn giản là cách làm mà bạn nên sử dụng. Ngoài ra, một chiếc bảng đen ghi chú những danh sách món ăn hay những câu châm ngôn cũng là một cách làm khá thông dụng được nhiều người áp dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *