Khi bạn có ý định mở một cửa hàng mỹ phẩm sau việc quan trọng nhất là lựa chọn cho mình một địa điểm đặt cửa hàng ưng ý thì việc thiết kế cửa hàng sao cho đúng tiêu chuẩn và thu hút được khách hàng là điều bạn cần phải quan tâm tiếp theo. Ngay lúc này bạn cần bắt tay ngay vào việc trang hoàng cho đứa con cưng của mình.

Mặt tiền hút khách

Điều đầu tiên và dễ dàng thu hút khách nhất ngay từ ánh nhìn đầu tiên đó chính là mặt tiền của cửa hàng khi nhìn từ phía ngoài.Vậy nên lời khuyên đầu tiên cho bạn là đừng nên vội vàng quyết định lựa chọn cho mình những mẫu trang trí có sẵn, hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định. Đồng thời những gam màu sắc nổi bật sẽ là cách để thu hút được nhiều sự quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt bạn nên sử dụng cửa kính cho không gian này.

Bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều nếu cửa hàng nhà mình được nằm trên một con phố đông đúc có nhiều người qua lại, tập trung đông dân cư khi đó  bạn có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để tạo điểm cuốn hút cho không gian.

Hệ thống đèn có ánh sáng lung linh

Khi chọn lựa sử dụng ánh sáng cho không gian cửa hàng để tạo được thiện cảm nhiều nhất cho khách hàng bạn cũng cần chú ý một số đặc điểm sau: Nếu vào mùa đông bạn nên sử dụng nhiều ánh sáng vàng, để tạo cảm giác ấm áp còn vào mùa hè bạn nên sử dụng ánh sáng trắng để cho cảm giác thêm nhẹ nhàng và mát mẻ. Mặc dù ánh sáng trắng cung cấp cho ta lượng sáng rõ nét và cao hơn nhưng ánh sáng vàng lại khiến cho mọi thứ lung linh hơn hẳn.

Chọn hệ thống tủ và sắp xếp, trưng bày sản phẩm

Khi sử dụng hệ thống tủ kệ để trưng bày sản phẩm bạn có thể chọn cho mình kệ mở hoặc tủ kính kê sát tường. Không nên thiết kế các tủ kệ quá cao gây cản trở quá trình mua sắm và lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Nên đặt ngang tầm với nơi mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn ngắm. Với một số sản phẩm dễ rơi vỡ bạn nên chọn chỗ đặt cố định, an toàn hay trong các khay kệ.

 

 

 

 

Luôn có bàn trang điểm thử cho khách

Đặc biệt để tạo được sự sang trọng cho cửa hàng của mình bạn nên dành riêng ra một khoảng trống để đặt bàn trang điểm. Tại khu vực này bạn nên bài trí chúng để tạo thành điểm nhấn cho thiết kế nội thất toàn bộ cửa hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *