Nhu cầu mua sắm mỹ phẩm ngày càng tăng cao. Bởi việc sử dụng mặt hàng này không chỉ dừng lại ở phái nữ mà ngày nay những bạn nam cũng đang sử dụng rất nhiều và coi đó như một lẽ dĩ nhiên và là những thứ tất yếu trong cuộc sống. Chính bởi thế chẳng có lý do gì mà việc kinh doanh mỹ phẩm lại trở nên trì trệ.

Nhưng để có một cửa hàng thoáng rộng phục vụ cho việc kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Vì thế, các cửa hàng nhỏ thi nhau xuất hiện và câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để tạo cảm giác rộng rãi cho một cửa hàng nhỏ?

1.Lựa chọn màu sơn sáng màu

Việc sử dụng màu sáng trong thiết kế cửa hàng nhỏ hẹp chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người. Các gam màu phổ biến như màu trắng, màu xám, màu sữa… sẽ giúp cho không gian cửa hàng thêm thoáng đãng và rộng rãi hơn. Kết hợp cùng với việc sử dụng các đồ nội thất tối màu chắc chắn cửa hàng sẽ hiện lên với phong cách lịch thiệp và hiện đại hơn bao giờ hết.

2.Thiết kế mặt tiền phù hợp

Với những cửa hàng nhỏ thì việc thiết kế mặt tiền cửa hàng cũng là một thử thách. Bạn không thể thoái mái lựa chọn các thiết kế cho mình. Thực tế, đối với các cửa hàng như thế việc sử dụng các cử kính một bên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn những gì bạn tưởng.

Thay vì sử dụng các bức tường kín thì bạn có thể sử dụng kính cho các bức tường xung quanh để tạo cảm giác cửa hàng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, khách hàng cũng dễ dàng quan sát sản phẩm ngay từ bên ngoài.

3.Bài trí kệ thích hợp

Khi diện tích mặt sàn nhỏ thì việc tận dụng chiều cao sẽ là lựa chọn thích đáng nhất khi thiết kế nội thất cửa hàng. Thay vì sử dụng các kệ nhỏ 1-2 tầng thì bạn có thể sử dụng với các nhiều tầng khác nhau để gia tăng diện tích lưu trữ.

Để gia tăng thêm sức hút cho không gian cửa hàng bạn nên bài trí thêm một vài chậu hoa nhỏ xinh trên các kệ.Tuy nhiên, không nên lạm dụng chúng quá nhiều để tránh tình trạng gây rối mắt cho người nhìn.

4.Sử dụng ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ một không gian nào. Đặc biệt đối với những diện tích nhỏ thì đây lại là một trong những điều không thể thiếu. Ánh sáng vừa đủ không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn mà giúp không gian shop trở nên gần gũi và ấm cúng.

Để giúp đánh lừa thị giác và cũng là cách tạo hiệu ứng cho cửa hàng bạn nên sử dụng ánh sáng mạnh ở biển hiệu, khu vực trưng bày sản phẩm trọng điểm, logo, thương hiệu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *