Đồng nghĩa với việc phát triển của thị trường thì ngành văn phòng phẩm cũng từ đó mà tăng lên. Thị hiếu của thị trường ngày nay đang rất lớn chính vì thể đây sẽ được coi là một con mồi béo bở cho những ai có máu kinh doanh.

Với đặc thù của các sản phẩm này là đa dạng những mẫu mã, mặt hàng và kích thước, sự đa dạng này sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn kinh doanh. Nhưng việc bố trí và sắp xếp cửa hàng sao cho thuận tiện, hợp lý và khoa học thì không phải ai cũng biết.

1. Sắp xếp bài trí văn phòng phẩm hợp lý, khoa học.

Vì đây là cửa hàng kinh doanh trực tiếp các món đồ phục vụ cho học tập và nghiệp vụ của các công ty vì thế việc sắp xếp cần đòi hỏi tính khoa học hơn bao giờ hết. Nó không chi giúp cho cửa hàng của bạn trông bắt mắt hơn mà thậm chí còn giúp bạn tiêu thụ được lượng hàng lớn hơn những gì bạn nghĩ.

2. Ánh sáng hợp lý.

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong bất cứ một không gian cửa hàng nào. Bạn cần lắp đặt và sáng tạo sao cho lượng ánh sáng phải phù hợp để làm nổi bật được sản phẩm đồng thời nếu bạn muốn tạo được ấn tượng mạnh nẽ hơn thì bạn có thể kết hợp các loại ánh sáng với nhau để có được một phong cách độc lạ cho cửa hàng.

Đặc biệt, bạn nên hạn chế lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào sản phẩm bởi như thế sẽ dễ làm hư hỏng sản phẩm.

3. Trang trí màu sắc, không gian

Trong một cửa hàng nhỏ khi thiết kế cửa hàng bạn nên bố trí chúng sao cho thật gọn gàng đồng thời tạo nên những điểm nhấn đặc biệt để thu hút được lượng quan tâm và chú ý của khách hàng. Với không gian này thì việc tận dụng tối đa không gian để trưng bày là điều cần thiết khiến cho mọi người có cảm giác thoải mái.

Còn trong cửa hàng lớn khi trưng bày bạn có thể phân chia chúng thành những khu vực trưng bày sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần. Còn trong mỗi một khu vực bạn có thể dựa vào màu sắc, kích thước, kiểu dáng để bố trí chúng sao cho hợp lý nhất.

Tiếp đến, các đối tượng khách hàng chủ yếu của mô hình kinh doanh này thường là các chị em văn phòng, học sinh, sinh viên nên bạn có thể chọ lựa những màu sắc vui tươi, năng động để tạo ấn tượng cho khách hàng.

4. Tận dụng móc treo đồ

Trong các cửa hàng nhỏ khi thiết kế nội thất nếu một số sản phẩm có móc treo thì bạn có thể tận dụng chúng để treo lên tường giúp tiết kiệm được diện tích. Hơn nữa, cách làm này còn cho thấy bạn có được một không gian thú vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *