Kinh doanh sản phẩm sữa đang là một trong những ý tưởng kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sữa và chủng loại vì thế khi thiết kế nội thất cửa hàng bạn cần có sự sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý, để tạo nên sự thuận tiện trong quá trình mua sắm của khách hàng từ đó giúp gia tăng doanh thu cửa hàng.

1. Sơ đồ vị trí trưng bày sản phẩm cho cửa hàng sữa

Để thu hút được lượng khách hàng một cách tối đa ngoài sản phẩm chính là sữa bạn còn cần có thêm những sản phẩm khác để tiện cho quá trình mua sắm như bỉm, đồ dơ sinh và dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bởi mặt hàng khá đa dạng nên bạn cần phải sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

2. Các nguyên tắc cần nhớ khi trưng bày sản phẩm tại cửa hàng sữa

Nguyên tắc thứ nhất: 

Với mặt hàng bỉm sẽ có những ưu điểm đặc biệt vì bỉ khá nhẹ nhưng lại cồng kềnh nên bạn có thể đặt chúng lên trên kệ cao. Hơn nữa, mặt hàng này không có quá nhiều loại nên thông thường khách hàng sẽ có những lựa chọn ngay từ khi bắt đầu đặt chân vào cửa hàng. Còn với sữa, thì điều đó lại ngược lại, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự tư vấn của nhân viên để lựa chọn được loại sữa phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất.

Còn quầy thanh toán hay còn gọi là quầy thu ngân cần được  bố trí ở vị trí ngoài cùng có thể quan sát được bao quát tất cả cửa hàng.

Nguyên tắc thứ hai:

Trong nguyên tắc kinh doanh trên thị trường sữa nào bán chạy thường sẽ có chiết khấu thấp hơn những thương hiệu mới đầu tư ít cho quảng cáo và marketing. Thường thì những thương hiệu lớn sẽ đầu tư tập trung chủ yếu cho marketing nên chi phí để bán được một sản phẩm thường rất cao nên khoản sinh lời trên một sản phẩm thường thấp dẫn đến việc chiết khấu về cho cửa hàng cũng thấp. Vậy nên khi trưng bày sản phẩm bạn nên để sản phẩm mới trưng bày phía bên ngoài.

Nguyên tắc thứ ba:

Đối với những cửa hàng nhỏ có diện tích dưới mặt tiền dưới 4m, thì việc lựa chọn và thiết kế nội thất bạn nên ưu tiên những màu sáng giúp không gian thoáng hơn. Khi tạo điểm nhấn cho cửa hàng không nhất thiết bạn phải sử dụng các món đồ nội thất trong cửa hàng mà còn có thể dùng sản phẩm để xây dựng nên nét riêng biệt, ấn tượng và bắt mắt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *