Một cửa hàng buôn may bán đắt luôn là điều mong muốn của tất vả mọi chủ kinh doanh. Thế nhưng, để đảm bảo được yếu tố đó ít người biết cách sao để thuận lợi cho cửa hàng. Các nguyên tắc phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Vị trí mở cửa hàng đắc địa

Điều đầu tiên để mở được một cửa hàng thuận lợi là bạn phải chọn được vị trí thuận lợi. Bạn cần chọn cửa hàng ở những nơi đông đúc, nhiều xe và nhiều người qua lại như thế tỉ lệ thành công sẽ cao hơn những nơi vắng vẻ. Bởi ở đây nhu cầu mua sắm của nhiều người cao hơn và đó chính là nguồn khách tiềm ẩn cho cửa hàng.

Trong phong thủy thì hướng Nam được coi là hướng của kinh doanh và buôn bán nên rất phù hợp cho hướng mặt tiền cửa hàng. Nên tránh hướng Đông Bắc, bởi nó không đem tới lợi ích về sức khỏe dễ gây hao tổn tiền bạc trong kinh doanh.

Những chú ý khi chọn cửa hàng

Không nên chọn cửa hàng quay vào ngõ cụt, có đường đâm thẳng. đối mặt với những đường uốn khúc, cột điện, hay ngã ba, ngã tư… Tuy nhiên nếu khắc phục được đượng những điểm yếu đó thì đây lại là nơi lý tưởng vì dân cư rất đông đúc.

Bố trí minh đường của cửa hàng

Khi thiết kế cửa hàng bạn cần chú ý đến minh đường. Vì nếu minh đường rộng đồng nghĩa với việc trường khí không bị chèn ép, sẽ giúp việc tụ khí được lâu hơn, từ đó tài vận cũng tốt hơn.

Trong phong thủy, minh đường được chia làm 3 phần khác nhau như ngoại minh đường, trung minh đường, nội minh đường đồng nghĩa với ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng. Minh đường luôn cần có sự bằng phẳng, cao và rộng. Đặc biệt phải luôn rộng rãi, thoáng đãng không bị che chắn, tạo điểu kiện tiếp nhận sinh khí ở bốn phương. Một cửa hàng có bố cục như thế thường làm ăn rất phát triển.

Biển hiệu quảng cáo và logo nhận diện của cửa hàng

Logo cửa hàng là cách giúp khách hàng nhận biết thương hiệu một cách nhanh nhất và cũng là cách thu hút nhân khí tức là khách hàng. Chính vì thế biển hiệu nên được thiết kế theo mệnh chủ nhân. Đồng thời cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng.

Tủ bày hàng hóa và màu sắc

Tủ đặt hàng hóa nên để ở phái bên trái cửa hàng tức là vị trí thanh long. Sinh khí tốt sẽ giúp khuấy động trường khí cho cửa hàng. Nên kệ để hàng cần được sắp xếp gọn  gàng, ngăn nắp và sạch sẽ,…

Màu sắc trang trí cần dựa vào yếu tố ngũ hành của sản phẩm, hướng cửa hàng và ngày sinh của chủ nhân. Thêm ánh sáng vừa đủ để tạo hiệu ứng tốt trong thiết kế nội thất là điều cần thiết để thúc đẩy doanh số bán hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *