Chắc chắn với bất cứ một ông chủ kinh doanh nào cũng muốn có được một diện tích mặt bằng rộng thoáng để kinh doanh cà phê nhưng nếu chi phí chỉ có hạn mức và bạn chỉ có thuê được một cửa hàng nhỏ thì việc thiết kế quán được cho là một thử thách. Tuy nhiên, đó không phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần bạn có một chút tinh tế và khéo léo trong cách thiết kế nội thất cửa hàng thì vẫn thu hút được khách hàng.

1.Tận dụng ánh sáng

Trong một không gian quan nhỏ thì việc tận dụng được nguồn ánh sáng hợp lý và đúng cách là cách tốt nhất để cơi nới thêm không gian. Nếu cửa hàng của bạn gần sát với mặt đường thì bạn nên mở rộng các ô cửa sổ hay cửa ra vào hoặc cũng có thể dùng các ô cửa kính để thu hút được lượng ánh sáng tối đa vào trong cửa hàng.

Còn với những cửa hàng nằm trong ngõ hẻm ít ánh sáng thì bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng nhân tạo từ ánh đèn. Nên lựa chọn những loại ánh sáng trắng cho cửa hàng sáng sủa hơn.

2.Lựa chọn nội thất

Thay vì sử dụng những món đồ nội thất to lớn và có các chi tiết quá rườm rà thì bạn chỉ nên sử dụng các món đồ có thiết kế nhỏ gọn cùng tông màu trang nhã, nhẹ nhàng.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng bàn ghế vuông hoặc hình chữ nhật thay vì sử dụng những chiếc bàn tròn để có thể tận dụng được mọi góc cạnh trong không gian cửa hàng. Và hơn thế nữa bạn còn có thể dễ dàng kéo chúng lại gần nhau khi có nhóm khách đông.

3. Lối đi và sảnh chờ

Cho dù cửa hàng của bạn có nhỏ hẹp đến mức nào đi nữa thì cũng không nên quá lạm dụng diện tích mà kê bàn ghế hết lối đi gây trở ngại trong việc đi lại của khách hàng. Nhưng lối đi cũng không cần quá lớn. Chỉ cần một diện tích vừa đủ để 2 người đi ngược có thể tránh nhau một cách thoải mái.

Và một khu vực nhỏ gần cửa ra vào làm sảnh chờ cho khách mỗi khi khách quá đông cũng là điều cần thiết.

4. Trang trí bằng tranh vẽ và các vật dụng khác

Để có thể tiết kiệm được diện tích của cửa hàng một cách tối đa nhất ngoài những đồ nội thất rườm rà thì bạn có thể sử dụng những bức tranh vẽ tường để tạo ra nét độc đáo và ấm cúng. Ngoài ra khi thiết kế nội thất cửa hàng bạn chỉ nên chọn những món đồ nhỏ gọn, đơn giản, xinh xắn để tô điểm thêm cho không gian.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *