Trong thiết kế cửa hàng hay nhà ở các chuyên gia thiết kế thường dựa vào cung mệnh của mỗi người mà lựa chọn các vật phẩm trang trí hay màu sắc phù hợp nhất để mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Theo những nhận xét tổng quan chung, người mệnh Mộc là những người tươi tắn, khỏe khoắn, mang trong mình nhiều nguồn năng lượng dồi dào và tích cực. Tính cách của người mệnh Mộc thường là người nhiệt tình, ngay thẳng mang trong mình nhiều hoài bão và lý tưởng.

Các gam màu tương hợp cho người thuộc hành Mộc là màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt. Trong đó có hai màu nổi bật nhất là nâu và xanh lá.

Màu nâu chính là màu của gỗ đại diện cho hành Mộc. Đây là một gam màu khá dễ phối đồ trong cửa hàng như các quầy kệ, bàn thu ngân, quầy bar… Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu nâu trong nhà sẽ làm mất đi giá trị và tham vọng của chủ nhân.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp màu giữa socola và màu xanh súp lơ để trang trí nhà cho người thuộc hành Mộc. Màu xanh được coi là gam màu tương sinh cho người thuộc hành Mộc, đây là màu gắn liền với thiên nhiên, cây cỏ  tượng trưng cho mùa xuân, cho hy vọng. Và sử dụng màu xanh trong cửa hàng còn mang đến cái nhìn tươi mới cho không gian.

Các chất liệu nên sử dụng trong cửa hàng là các loại đồ gỗ, tre, giấy… Ngoài ra những món đồ điêu khắc nghệ thuật tinh xảo cũng là một điểm nhấn cho không gian của bạn.

Để mang lại vượng khí tốt nhất bạn không nên sử dụng các vật nhọn làm vật trang trí trong cửa hàng, sự xuất hiện của nó sẽ làm giảm đi năng lượng của chủ nhân, làm cho công việc làm ăn trở nên thất bát.

Để gia tăng thêm sinh khí cho cửa hàng, thiết kế nội thất có thể sử dụng những lối đi quanh co, các món đồ có họa tiết hoa văn lượn sóng.

Con số mang lại sự may mắn cho người mệnh Mộc là 3 và 8, ngoài ra, các con số thuộc thủy là 1, 6 cũng mang lại nhiều sức khỏe và sự tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *