Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thông thường chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có thể cung cấp được sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng mà quên mất đi một điều vô cùng quan trọng đó là việc thiết kế cửa hàng để có thể thu hút được sự quan tâm và chú ý của người mua.

Có thể bạn đã lựa chọn được cho mình một bằng kinh doanh phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng đôi lúc lại bỏ quên đi những yếu tố cần thiết có trong cửa hàng và ít quan tâm đến chúng vậy nên chúng sẽ dễ dàng tiềm ẩn những rủi ro cho cửa hàng. Từ việc bạn bố trí ánh sáng, đèn điện chiếu sáng đến các hệ thông khác nếu không có sự tính toán chính xác bạn sẽ phải mất khoản tiền khá lớn để sửa chữa lại chúng.

Có rất nhiều trường hợp chủ cửa hàng không tính toán được không gian cần thiết để có thể lưu trữ và trưng bày hàng hóa một cách hợp lý nhất dựa trên chu kỳ quay vòng hàng hóa. Trước khi bắt tau vào xây dựng và chia vùng khu vực chức năng bạn cần tính toán thật kỹ được có thể ước lượng được diện tích cần thiết để phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Như vậy bạn mới có đủ khả năng để cung cấp hàng hóa tới tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất và tận dụng được tối đa diện tích của cửa hàng.

Một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc trưng bày hàng hóa và gây được sức hút đến với khách hàng đó chính là hệ thống chiếu sáng. Nếu bạn chỉ sử dụng một hiệu ứng ánh sáng với một chế độ để chiếu sáng sản phẩm thì sẽ khó có thể làm nổi bật được chúng trong mắt của khách hàng.

Cách thức này nếu được vận dụng đúng cách sẽ là sự kết hợp rất hiệu quả tạo nên một nghệ thuật đầy ấn tượng.

Khu vực quầy thu ngân là một trong những khu vực được ít người để ý đến nhất vì thế mà chủ nhân sẽ dễ bị lãng quên. Trên thực tế đây sẽ là một trong những khu vực tạo nên được ấn tượng và sự chuyên nghiệp đối với khách hàng khi bước chân ra khỏi cửa hàng.

Nhu cầu mua sắm của khách hàng sẽ thay đổi theo từng mốc thời gian khác nhau, vì vậy nên khi thiết kế nội thất cửa hàng bạn cần chú ý đến sự linh hoạt trong từng góc thiết kế. Để làm được điều đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí lớn hơn một chút nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng lớn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *