Để chọn cửa hàng kinh doanh ngoài việc phải xem xét đến mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh còn phải xem xét đến môi trường làm ăn, kinh doanh của cửa hàng và cả hướng theo phong thủy.

 

Chọn mảnh đất có sinh khí

Lựa chọn mở cửa hàng ở khu đông dân là cách làm hiệu quả nhất để ta có thể chủ động giới thiệu sản phẩm tới tay khách hàng giúp thúc đẩy nguồn kinh doanh phát triển manh mẽ hơn. Vị trí thu hút được khách hàng sẽ quyết định tới việc buôn bán phát tài và đảm bảo được doanh thu, lợi nhuận.  Ngược lại nếu cửa hàng đặt ở nơi vắng vẻ  đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình mua bán. Dẫn đến doang thu thấp, cửa hàng dễ bị đóng cửa là điều không thể tránh.

 

Trong phong thủy, người được đại diện cho sinh khí, không có người đến cửa hàng đồng nghĩa với việc thiếu đi sinh khí. Sinh khí ít thì âm khí sẽ mjanh lên thống trị cả một cửa hàng dẫn đến việc buôn bán trở nên lỗ vốn nghiêm trọng hơn nữa còn làm tổn thương đến nguyên khí của chủ cửa hàng.

 

Nên chọn mảnh đất sạch sẽ

Nên thiết kế kiến trúc cửa hàng trên mảnh đất được chọn là sạch sẽm khô ráo. Nếu mảnh đất được chọn để xây nhà là nơi ẩm thấp hoặc bốc mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người đồng thời sẽ khiến cho khách hàng xa lánh, gây bất tiện trong quá trình kinh doanh.

 

Nên tựa núi hướng sông

Khi chọn thế đất phải chọn thế tựa núi hướng sông. Theo phong thủy thế đất tựa vào núi sẽ tạo ra cảm giác an tâm, vững chãi và yên ổn. Nó còn là một bức bình phong chắn gió vô cùng vững chắc. Mặt tiền cửa hàng hướng ra sông, mang lại nguồn không khí mát mẻ trong lành.

 

Nên ở cao hướng ra sông

Khi thiết kế  cửa hàng nếu vị trí cửa hàng ở khu vực không có núi thì nên chọn ở vị trí hướng ra sông. Không khí trong lành từ mặt sông thổi vào sẽ mang theo hơi nước lạnh, mát mẻ, trong lành.

 

Cửa hàng phải chọn hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Khi lựa chọn cửa hàng nên chọn mặt tiền ở hướng Nam mục đích để tránh sự chiếu sáng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *