Một cửa hàng lớn, rộng rãi là điều mà ai cũng mong muốn có được tuy nhiên với những ông chủ không có quá nhiều vốn kinh doanh thì việc thuê hay mua lại một cửa hàng nhỏ là cách mà nhiều người vẫn thường làm. Với không gian bé, hẹp, khi thiết kế cửa hàng bạn cần có sự tính toán và chiến lược rõ ràng để có thể thiết kế và sắp xếp hàng hóa hợp lý nhất.

Sơn tường màu đậm

Khi trang trí tường việc sử dụng các màu sắc đậm không chỉ giúp làm cho không gian trở nên bớt nhàm chán mà còn tạo ra một khoảng không rộng lớn so với thực tế. Với các màu sắc giấy dán tường nhiều hoa văn cũng đem đến những hiệu quả tương tự và gây được nhiều sự chú ý với người nhìn.

Tạo hiệu ứng cửa sổ ảo

Việc có được một hay vài chiếc cửa sổ trong cửa hàng sẽ tạo cho mọi người cảm giác không gian rộng rãi và thông thoáng hơn. Nếu bạn không may mắn có được một chiếc cửa sổ thật trong không gian này bạn có thể tạo ra những chiếc cửa sổ giả bằng cách đặt cửa sổ ở giữa bức tường ngăn cách hai phòng hoặc treo rèm cao ở xung quanh. Một cách làm khác là sử dụng gương để tạo cảm giác phản chiếu mang đến hiệu ứng như có ánh sáng chuyển động xung quanh.

Trang trí theo chiều thẳng đứng

Để thu hút được sự quan tâm của khách hàng ngoài những cách làm trên bạn có thể trưng bày hàng hóa ở các độ cao khác nhau tạo ra sự hấp dẫn trực quan cho khách hàng.

Tránh làm mọi thứ trông lộn xộn

Khi sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất bạn cần xác định được các điểm nhấn để lựa chọn các mảng màu phù hợp trong những không gian thích hợp. Không nên sử dụng màu sắc một cách bừa bãi để tránh tạo cảm giác bừa bộn và chật chội. Hãy cố gắng để làm sao tạo ra được sự thanh lịch nhất định.

Thay thế các kệ hàng

Thay vì sử dụng các kệ hàng trưng bày bạn còn có nhiều cách làm khác nữa để tận dụng được tối đa không gian bức tường và khoảng lưu trữ giúp bạn có được cái nhìn rộng rãi và thoáng đãng hơn cho cửa hàng nhỏ của mình.

Sử dụng tủ kệ như vách ngăn

Chia phòng bằng cách sử dụng các bức tường lớn sẽ làm mất đi khá nhiều diện tích cho cửa hàng của mình. Một cách làm thông minh và tiện ích khác là sử dụng các kệ để phân chia không gian một cách hiệu quả vừa có thể trưng bày được sản phẩm linh hoạt.

Chiếu sáng không gian theo những cách khác nhau

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với bất cứ một không gian nào. Và nó càng quan trọng hơn trong một không gian nhỏ. Với một lượng ánh sáng đầy đủ không gian cửa hàng của bạn sẽ thông thoáng và rộng rãi hơn so với một cửa hàng tối tăm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *