Kinh doanh cửa hàng vàng bạc không phải là một chuyện đơn giản. Bởi đặc thù của sản phẩm là nhỏ nhưng giá trị lại rất lớn. Chính vì thế khi thiết kế cửa hàng cần có những trang bị và đặc thù riêng biệt. Không phải là cứ mua vàng vào bỏ vào tủ là xong mà bạn cần thiết kế cửa hàng theo đúng tiêu chí sang trọng, bắt mắt và thu hút như chính tố chất của sản phẩm.

Sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn thường gặp phải khi có được một mặt bằng cửa hàng có thể đó là không gian chật hẹp nhưng bạn lại muốn tận dụng diện tích một cách tối đa. Hay bạn có một mặt bằng rộng rãi nhưng đang bí ý tưởng và vẫn đang loay hoay trong cách bài trí và lựa chọn nội thất.

Và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ việc sắp xếp, lựa chọn nội thất cho đến màu sắc làm sao để có thể nổi bật lên sản phẩm và thu hút được sự quan tâm của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đối tượng khách hàng ngày nay không chỉ hướng tới những người trung tuổi các bậc phụ huynh nữa mà đồ trang sức còn được rất nhiều các bạn trẻ dành sự quan tâm tới bới mẫu mã và cách thiết kế của sản phẩm ngày càng đa dạng. Thế nên, khi thiết kế và phân chia bố cục cửa hàng cần đặt tiêu chí là trẻ trung và năng động lên hàng đầu.

Theo phong thủy cửa hàng. Lối đi lại chính là nơi chứa nhiều vượng khí nhất vì thế bạn cần đảm bảo được sự thoải mái cho cả không gian giúp cho khách hàng dễ dàng đi lại và thăm quan các quầy.

Tủ trưng bày được thiết kế chuẩn xác nhất là các khay kệ được đặt ở phía ngang tầm nhìn không cao quá và cũng không thấp quá. Chính vì thế khi thiết kế lựa chọn tủ bạn cần phải đo đac và tính toán chiều cao sao cho phù hợp.

Để cho cửa hàng thêm lung linh và rực rỡ hơn bạn cần thiết kế thêm những sản phẩm có chất liệu phản chiếu ánh sáng tốt nhất giúp tôn lên vẻ đẹp cho sản phẩm trong cửa hàng.

Để thu hút được khách hàng khi thiết kế nội thất bạn cần đưa được những phong cách riêng biệt vào bên trong cửa hàng giúp bạn có được cái nhìn thẩm mỹ khác biệt so với các cửa hàng khác.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *