Trước khi thiết kế cửa hàng, bạn cần nghiên cứu và tìm ra một chủ đề thiết kế phù hợp cho cửa hàng của mình. Bạn hãy tìm hiểu và suy nghĩ xem chủ đề nào sẽ phù hợp với mặt hàng mà bạn kinh doanh. Chủ đề thiết kế và trang trí nào sẽ giúp cửa hàng của bạn tạo được nét riêng biệt so với các cửa hàng khác, trong thời buổi cạnh tranh gắt gao như hiện nay.

Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng nội thất

Muốn đông khách, được biết đến, được ghi nhớ thì mặt tiền cửa hàng của bạn phải thiết kế và trang trí thật ấn tượng. Để có thể khiến người qua đường phải dành sự chú ý Người đi đường sẽ bị thu hút bởi bảng hiệu bắt mắt, màu sắc nổi bật hoặc được thiết kế độc đáo, ấn tượng, hay slogan trên biển hiệu “chất”, “thú vị”. Hoặc những những chương trình khuyến mãi, giảm giá… và bị lôi cuốn bởi nhưng mặt hàng mới, theo trend.

Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng nội thất

Bên cạnh việc thiết kế một bảng hiệu bắt mắt, thì phía trước cửa hàng nên có một khu vực trưng bày sản phẩm nổi bật phía trước cửa hàng để lôi cuốn và thu hút khách hàng. Với những mặt hàng có giá trị, mặt hàng thời trang thì nên trưng bày phía sau cửa kính để lôi kéo khách hàng ghé thăm bên trong cửa hàng, và cũng tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp.

Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng nội thất

Khi lựa chọn màu sơn cho cửa hàng, bạn nên ưu tiện chọn những màu sơn sáng. Bởi gam màu tươi tắn luôn khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, dễ chịu và sẵn sàng chi tiền hơn.Với các cửa hàng bán hàng hiệu hoặc sản phẩm cao cấp nên chọn giấy dán tường với họa tiết sang trọng và hiện đại. Một số cửa hàng đặc thù có thể trang trí phá cách bằng những đồ vật đã cũ như gạch thô, lốp xe cũ, thùng sơn…theo phong cách Vintage độc đáo. Tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng có thể sử dụng phong cách này.

Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng nội thất

Nội thất cho cửa hàng phải phù hợp sản phẩm được bày bán. Từ thiết kế, chất liệu đến màu sắc phải phù hợp và hài hòa với mặt hàng mà cửa hàng sẽ bày bán. Tủ kệ để trưng bày hàng hóa có thể chọn màu sắc tương đồng với sản phẩm để tạo nên sự tinh tế nhẹ nhàng cho không gian. Hoặc chọn các màu sắc đối lập để làm nổi bật sản phẩm.

Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng nội thất

Một lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng hết sức quan trọng nữa là lối đi lại trong cửa hàng. Nếu diện tích nhỏ, bạn nên sắp xếp hàng hóa cho thật gọn gàng, khoa học để đảm bảo khách hàng vẫn có một lối đi lại thông thoáng để lựa chọn. Bởi lẽ “các vị thượng đế” của bạn chỉ xuống nhiều tiền mua sắm khi họ cảm thấy thực sự thoải mái khi ghé cửa hàng của bạn. Và lối đi lại hay không gian thông thoáng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý này của khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *