Trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý hiện nay ngoài chất lượng, dịch vụ, và chất lượng sản phẩm ra thì các yêu cầu về mặt bằng kinh doanh và thiết kế cửa hàng cũng rất quan trọng và cần được quan tâm một cách đặc biệt.

Thiết kế kiến trúc và nội thất cửa hàng đóng vai trò vô cùng đặc biệt đem đến diện mạo vô cùng hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn.

Màu sắc là yêu tố quan trọng quyết định đến điểm nhấn mạnh mẽ cho cửa hàng. Vậy nên bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho thật khéo léo để tạo nên một tổng thể hài hòa. Màu sắc bao gồm cả nội thất và ngoại thất. Đây còn là một yếu tố góp phần  tạo nên bức nền để cho sản phẩm nổi bật hơn. Do đó, khi thiết kế nội ngoại thất của cửa hàng cần phải chú ýđể tạo nên sự hấp dẫn thể hiện được ý đồ mà chủ đầu tư mong muốn.

Vàng bạc là một sản phẩm có giá trị cao nên màu sắc còn có sức ảnh hưởng đến sự sang trọng và hiện đại của cửa hàng. Chính bởi thế các gam màu mà các chuyên gia khuyên dùng thường là các tông màu nổi bật, ấn tượng…

Trong bất cứ một cửa hàng nào khi bắt tay vào thiết kế bạn sẽ biết được tầm quan trọng của yếu tố ánh sáng. Trong khi sản phẩm về cơ bản luôn toát lên được những vẻ đẹp chói lóa và đầy tinh tế, cuốn hút  trên từng chi tiết sản phẩm. Vậy nên khi sử dụng ánh sáng bạn cần phải chọn được lượng ánh sáng và màu sắc phù hợp  để chúng trở nên lung linh và quyến rũ hơn kích thích thị hiếu của khách hàng.

Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng ánh sáng có màu sắc vàng hoặc trắng cùng với các tông màu của sản phẩm hỗ trợ thêm để tạo nên sự lung linh và trang nhã. Cùng với đó ánh sáng được sử dụng trong tủ kính trưng bày sẽ gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Để tạo nên độ lung linh và hiện đại hơn cho cửa hàng của mình bạn có thể trang bị thêm những hệ thống đèn led chạy dài xung quanh để tôn lên vẻ đẹp cho không gian của mình. Những món đồ nội thất bằng gỗ  kết hợp cùng ánh sáng vàng của đèn điện và vàng bạc đá quý đem lại sức hấp dẫn tổng thể cho không gian cửa hàng.

Tên cửa hàng và thương hiệu của cửa hàng cần trọn đặt ở vị trí trang trọng nhất trong cửa hàng. Đó có thể là vị trí đặt tỉ giá của các loại vàng trong nước và quốc té hoặc là vị trí cao nhất trong không gian nội thất cửa hàng.

Không gian cửa hàng luôn cần đảm bảo được sự tinh tế và đầy đủ để đảm bao được việc kinh doanh, buôn bán cửa hàng diễn ra một cách suôn sẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *