Phong cách nội thất hiện đại được ứng dụng phổ biến trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay. Mang nhiều ưu điểm trong thiết kế không gian, cách sử dụng vật liệu phù hợp với xu hướng của thời đại. Có thể nói rằng, từ khi ra đời đến nay phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vậy Phong cách nội thất hiện đại là gì? Những đặc trưng cơ bản, đặc điểm và rất nhiều thông tin hữu ích về phong cách thiết kế này sẽ được đề cập đến trong bài viết dưới đây.

Thiết kế cửa hàng với nội thất được sử dụng hiện đại

Phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng.

Thiết kế cửa hàng với nội thất được sử dụng hiện đại

Hạn chế sử dụng màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách Minimalism. Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến, như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ vật xung quanh.

Thiết kế cửa hàng với nội thất được sử dụng hiện đại

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalism được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

Thiết kế cửa hàng với nội thất được sử dụng hiện đại

Không gian của kiến trúc tối giản có tính cân bằng, được tạo nên bởi sự đồng nhất giữa không gian và các kiến trúc nội thất. Yếu tố này rất cần thiết trong ngành thời trang bởi tổng hòa không gian của một cửa hàng bán lẻ tạo nên cảm xúc nhẹ nhàng, tinh tế và dễ dàng tiếp cận với mọi khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *