Việc bố trí thiết kế nội thất cửa hàng, hay nội thất showroom là việc vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của chủ cửa hàng. Vậy nên khi thiết kế kiến trúc cửa hàng bạn nên cần phải chú ý đến những chi tiết, để tránh mắc phải sai lầm. Bài viết này chúng tôi đưa ra cho bạn một vài lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng, bạn cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

1. Lựa chọn phong cách riêng cho cửa hàng của bạn

Lưu ý đầu tiên là bạn cần chú ý đến phong cách thiết kế nội thất cửa hàng cho phù hợp. Trang trí sao cho cửa hàng tạo được những nét riêng biệt, chúng cũng cần phải hài hòa với mặt hàng kinh doanh được bầy bán trong.

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

2. Mặt tiền cửa hàng phải thật ấn tượng

Mặt tiền phải được nổi bật, để cho khách hàng đi qua có thể dễ dàng thấy được. Chúng thu hút với những màu sắc nổi bật và thiết kế độc đáo, ấn tượng. Sản phẩm được bầy bán phía trước cũng phải vô cùng nổi bật, lôi cuốn và thu hút ánh nhìn từ khách hàng.Trang trí mặt tiền bắt mắt chính là lưu ý khi thiết kế cửa hàng hết sức quan trọng dành cho bạn. Bởi chỉ cần khách hàng tình cờ đi ngang qua thì một mặt tiền bắt mắt cũng đã đủ sức lôi kéo sự chú ý của khách hàng,một tẩm biển hiệu quảng cáo nổi bật,một banner thật là ấn tượng và thu hút.

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

3. Màu sắc cửa hàng

Lựa chọn cho sơn màu cửa hàng thì thông thường các kiến trúc sư chọn lựa những gam màu tươi sáng. Bởi những gam màu giúp cho cửa hàng trở nên bừng sáng, khách hàng có thể cảm giác vui vẻ và dễ chịu. Sử dụng các gam màu nổi bật, ấn tượng để tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng cho cửa hàng của bạn.Tùy vào từng cửa hàng bạn có thể chộn những màu sơn cho phù hợp, họa tiết cho bức tường nổi bật.

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

4. Lưu ý khi lựa chọn nội thất cho cửa hàng

Nội thất cửa hàng phải đảm bảo được thiết kế cửa hàng có phù hợp với sản phẩm bầy bán bên trong. Có được sự đồng nhất thiết kế, màu sắc tương đồng với sản phẩm để tạo nên sự tinh tế nhẹ nhàng cho không gian. Tủ kệ trưng bày sản phẩm nên hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế kết hợp với một thiết kế kiến trúc tổng thể mới lạ

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

5. Thiết kế lối đi lại cho khách hàng bên trong cửa hàng

Lối đi lại bên trong cửa hàng cũng cần phải có được sự sắp xếp gọn gàng, đảm bảo được tính khoa học. Khách hàng cũng dễ dàng di chuyển được chọn lựa sản phẩm mình thích, và giữa cho khách hàng thực sự thoải mái khi ghé cửa hàng

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

6. Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng.

Thiết kế hệ thống ánh sáng cho cửa hàng giữ vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và thành công của cửa hàng đó. Lắp đặt hệ thống ánh sáng thế nào để để cho mắt của khách hàng cảm thấy dễ chịu nhất.Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp với sản phẩm và không gian của cửa hàng.Khi thiết kế cửa hàng đa phần mọi người sử dụng ánh sáng vàng vì nó mang lại cảm giác gần gũi và sử ấm áp. Còn với thiết kế cửa hàng có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên dùng ánh sáng trắng vì màu trắng sẽ tạo ra cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn.

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất cửa hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *